Đang thực hiện
 
Top Banner
Dầu bóng trang trí Remax Clear
GALATEX S380 - SƠN PHỦ SIÊU BÓNG NGOÀI NHÀ
GALATEX S280 - SƠN PHỦ BÓNG NGOÀI NHÀ
GALATEX S300 - SƠN PHỦ MỊN NGOÀI NHÀ
GALATEX CLEAR SƠN BẢO VỆ SIÊU BÓNG
GALATEX MS360 - SƠN PHỦ SIÊU BÓNG TRONG NHÀ
GALATEX S180 - SƠN PHỦ BÁN BÓNG TRONG NHÀ
GALATEX S100-SƠN PHỦ MỊN TRONG NHÀ
Galatex 50
Galatex 150
Galatex LKT
Galatex LKN
Galatex siêu trắng
Sơn chống thấm đa năng trộn xi măng
  • Arrow left
  • Arrow next

Quy trình thi công

1. Đánh giá chung về công trình xây dựng

Quan sát xem ngôi nhà có mấy mặt tiếp xúc với không gian (có thể phải sử dụng sơn)
Kiểm tra sơ bộ chất lượng xây dựng xem thợ xây dựng có làm tốt vấn đề trát chít như: bề mặt tường có lồi lõm nhiều không? Cát sử dụng để xoa trát có đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về độ mịn, hạt nhỏ, không lẫn nhiều tạp chất bẩn không? Nếu phát hiện thì để nghị chủ nhà hoặc nhà thầu có phương án xử lý kịp thời như loại bỏ chất bẩn và trát chít lại những chỗ lõm sâu, mài những chỗ quá cao.

Kiểm tra tường có bị ngấm nước không? Tìm, phát hiện ra và triệt tiêu nguồn rò rỉ nước và kết hợp sử dụng vật liệu chống thấm chuyên dụng.
Sơn chống thấm có nhiều màu sắc, thường các công trình không có yêu cầu đặc biệt thì sử dụng sơn chống thấm màu trắng, vì màu trắng hấp thụ nhiệt ít, dễ tạo nền để sơn phủ các loại sơn màu.

* Nếu không kiểm tra kỹ, khắc phục trước các lỗi xây dựng trên, đảm bảo bề mặt tường phải khô, sạch sẽ và ổn định thì dù có sử dụng sơn chất lượng tốt đến đâu cũng vẫn có thể bị bong tróc, phồng rộp hoặc rêu mốc.

2. Quy trình thi công sơn

Chuẩn bị bề mặt:

  + Chà lớp vữa bề mặt tường để loại bỏ những hạt cát lớn và cộm, tạo mặt tường phẳng mịn hơn.
  + Rửa sạch tường và giữ độ ẩm thích hợp để chuẩn bị thi công bột bả do hầu hết các bột bả dùng gốc xi măng.

* Chú ý: Khi chuẩn bị bề mặt bột bả không tốt, sơn bám vào bề mặt kém dẫn đến lớp bả bong rộp, phồng nước hoặc xử lý bề mặt không sạch cũng làm cho sơn phồng rộp.

Thi công bột bả:

  + Bả bột bả lên tường, sau đó chà giấy nhám mịn để loại bỏ cát và tiếp theo dùng chổi quét sạch bụi nhằm lấp sạch những lỗ nhỏ, chỗ gồ ghề và những khiếm khuyết khác trên trường tạo mặt tường phẳng và mịn hơn.
  + Sau khi bả xong một ngày phải phun nước giữ ẩm, bột bả có nước để đông kết nếu không sẽ không đông kết. Nên bả một lớp bả mỏng lấp vừa đủ bề mặt tường vừa trát, nên dùng bột bả Remax/

* Chú ý: Khi thi công bột bả không quá dày dẫn đến sơn bong cả mảng, không đông kết, không bám vào bề mặt tường.

3. Lăn sơn lót

Sau khi tường khô, vệ sinh tường mạnh mẽ. Trước khi lăn sơn phải khuấy đều, nên lăn từ 2-3 lớp để sơn phủ kín hoàn toàn bề mặt và đảm bảo độ dày vừa đủ thì mới có tác dụng ngăn tường khỏi bị thấm nước. Ngoài ra tính năng kháng kiềm của sơn lót giúp cho sơn phủ không bị phai màu và màu trắng của sơn lót còn giúp thể hiện màu sắc của sơn phủ chính xác và đẹp mắt hơn.
Mỗi lớp sơn cách nhau tối thiểu 1h30 phút. Khí hậu Việt Nam nóng ẩm, do vậy ta nên dùng sơn lót chống kiềm hoặc sơn chống thấm. Tốt nhất là sơn Remax Sealer Exterior.

* Chú ý: Nếu không lăn sơn lót chống kiềm, chống thấm các chất kiềm thoát ra từ trong tường làm cho bề mặt tường bị loang màu, nấm mốc.

4 . Lăn sơn phủ

Lăn từ 2 đến 3 lớp sơn phủ để sơn đều màu , mỗi lớp sơn cách nhau ít nhất từ 2 giờ 30 phút ,tác dụng của sơn phủ mang đến cho tường mịn màng , bóng loáng và đẹp như bạn mong đợi.

Chú ý :
  • Trước khi lăn sơn phải khuấy đều thùng sơn từ 2 đến 3 phút để sơn dẻo và tăng độ thẩm thấu của sơn , các thành phần của sơn được trộn đều sẽ tốt hơn . Do trong sơn có nhiều loại hóa chất có tỉ trọng và khối lượng riêng  khác nhau , nếu không khuấy đều sẽ dẫn đến chỗ đậm màu , chỗ nhạt màu .
  • Trước khi khuấy đều không được chia làm hai phần dẫn đến hai phần sơn khác nhau về chất lượng và màu sắc .
  • Tuyệt đối không lăn sơn trong nhà ra ngoài trời dẫn đến sơn một thời gian sau bị phấn hóa .
  • Đối với ngôi nhà thoáng có nhiều của sổ , không bị che chắn dẫn đến cường độ ánh sáng khuyết  tán vào nhà nhiều ta nên sử dụng sơn ngòai trời vào trong nhà để sản phẩm không bị phấn hóa , tránh xoa da tay .
  • Không lăn sơn phủ quá mỏng dấn đến màng sơn bị xuống màu nhanh